menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích - lúc nấu ăn thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:
Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những hàng ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và trục đường. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể.
tiêu dùng những nguyên liệu tươi: Chọn những nguyên liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và sản xuất hương vị tốt hơn.
rộng rãi hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức từ sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu ăn trực tuyến.
Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu như bạn với những nhu cầu dinh dưỡng đặc trưng hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh menu để phục vụ nhu cầu của bạn.
Kiểm soát lượng muối và đường: tránh dùng muối và đường quá đa dạng trong những món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các cái gia vị khác nhau và sử dụng các nguyên liệu tình cờ để khiến cho món ăn thêm hương vị.
Tuân thủ luật lệ vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu ăn, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để hạn chế ngộ độc thực phẩm.
tẩm bổ cho Ba sau một tuần khiến cho việc vất vả, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một menu với 4 món ăn đơn thuần nhưng lại phần nhiều hương vị và dinh dưỡng từ những nguyên liệu: nghêu, mực, làm thịt bò và giết gà nhé!
thực đơn bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích
Nghêu nướng xốt me - thực đơn hôm nay 4 món ngon
[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"] menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích[/caption]
Bạn có thể thử món Nghêu nướng xốt me theo bí quyết sau:
Nguyên liệu:
- 500g nghêu tươi
- 2-3 quả chanh
- 3-4 tép tỏi
- 2-3 trái ớt chuông đỏ
- 3-4 thìa sữa chua
- 2-3 thìa mật ong
- Muối, trục đường, tiêu, dầu ăn
phương pháp làm:
- Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
- Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
- Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau ấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
- tiếp tục cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, tuyến phố, tiêu theo khẩu vị.
- Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho tới lúc nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
- Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và nhanh chóng trở lên xanh.
- khi nghêu đã chín, tắt bếp và bộc lộ món ăn lên đĩa.
Món Nghêu nướng xốt me sẽ mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món này kèm có bánh mì hoặc cơm trắng.
giết mổ bò xào bông so đũa- menu hôm nay 4 món ngon
giết mổ bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng giết thịt bò xào cộng mang bông so đũa và các mẫu gia vị. Giết mổ bò được thái mỏng và xào chín sở hữu tỏi, hành và gia vị như nước mắm, các con phố, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng mang giết thịt bò. Món làm thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm với cơm trắng.
[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"] thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]
Nguyên liệu:
- thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
- Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
- Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
- Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
- Hành tỏi băm
- RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
bí quyết làm:
- Bước 1: giết mổ bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
- Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm có 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
- Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng hai phút, rút cục cho giết thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.
Gà nổ muối hoa tiêu
[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"] menu hôm nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích[/caption]
Đây là một món ăn ngon và phổ quát. Dưới đây là bí quyết làm cho món Gà nổ muối hoa tiêu:
nguyên liệu :
- 500g giết thịt gà
- 2 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh tiêu
- một muỗng canh dầu ăn
- 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước mắm
- một muỗng canh nước sốt xì dầu
cách thức làm:
- Rửa sạch giết thịt gà, để ráo nước.
- Trộn muối và tiêu vào giết gà, massage đều để gia vị thấm vào giết thịt. Đặt giết thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
- Trong 1 dòng chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
- Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến lúc thơm.
- Tiếp theo, cho giết thịt gà vào chảo và chiên đến khi mặt giết vàng và giòn.
- Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để làm thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
- tiếp diễn chiên thêm vài phút cho đến khi nước sốt thấm vào giết mổ.
- Tắt bếp và biểu thị món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn nóng
Lẩu chao mực - thực đơn bữa nay 4 món ngon
Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng bí quyết hấp mực tươi ngon và sau ấy chế biến thành lẩu cùng sở hữu phổ thông chiếc rau và gia vị. Mực sở hữu thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc thù và thơm ngon. Khi ăn, bạn có thể thêm các mẫu rau sống, mì hoặc bún để nâng cao thêm độ ngon và tẩm bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc biệt.
[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"] thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích[/caption]
Nguyên liệu:
- Mực nang làm sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
- Chao trắng: 150g
- Sa tế tôm: 2M
- Nước dừa tươi: một trái
- Nước dùng: 500ml
- tào phớ trắng: hai miếng – (cắt khiến 6 miếng)
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
- Sả cây băm nhỏ: 2M
- Hành tím băm: 2M
- RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
- ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
- Gia vị: tuyến phố, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
phương pháp làm:
- Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đấy cho chao vào xào thơm cộng mang sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
- Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M trục đường và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
- Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng các vật liệu và thưởng thức.
Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Các bạn thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao lăm cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm phổ biến món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất trong khoảng Món Ngon Mỗi Ngày nha!
Không có nhận xét nào: